ทัวร์ 4 เกาะ จังหวัดกระบี่ เป็นทัวร์เริ่มต้นมาช้านานตั้งแต่มีการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่เกิดขึ้น. อาจจะพูดได้ว่า เป็นต้นกำเนิดของกิจกรรมทัวร์ทั้งหมดของกระบี่เลยก็ว่าได้. ทัวร์ 4 เกาะกระบี่ เป็นทัวร์ที่ไดัรับความนิยมมากที่สุด ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง เช่น มีระยะทางไกล้ สะดวก ราคาถูกกว่าทัวร์โปรแกรมอื่น ๆ และที่สำคัญมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และยังได้รับฉายานาม อันซีนไทยแลนด์ หรือ ทะเลแหวก ที่ซึ่ง หาดทรายจะปรากฏขึ้นหลังจากน้ำลดจนมองเห็นเป็นสันทรายมาบรรจบกัน เชื่อมต่อกัน 3 เกาะ นั่นคือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะทับ

ทัวร์ 4 เกาะ กระบี่ ปัจจุบันมีบริษัทหรือผู้ให้บริการกิจกรรมนี้จำนวนมาก สามารถเลือกใช้บริการได้ทั้ง เรือหางยาว เรือสปีดโบ๊ท และสามารถเลือกไปแบบรวมกับคนอื่น ๆ หรือไปแบบส่วนตัวก็ได้เช่นกัน. โดยทัวร์เริ่มต้นตั้งแต่ 8 โมงเช้า ทุกคนจะรวมตัวกันที่ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา. หรืออาจใช้บริการรับคุณจากโรงแรม เพื่อไปรวมตัวกันที่ท่าเรือ โดยทั่่วไปเดินทางออกจากท่าเรือ ในเวลา 9 โมงเช้า จุดแรกสำหรับการแวะเที่ยวชมนั้นอาจไม่กำหนดตายตัวเสมอไป ขึ้นอยู่กับตารางน้ำขึ้น น้ำลงของแต่ละวัน แต่ในที่นี้เราจะกล่าวถึงไปตามลำดับ

1 เกาะปอดะ
เกาะปอดะ เป็นเกาะที่มีความสวยงามมาก มีชายหาดกว้างขวางที่สุดในบรรดาทั้ง 4 เกาะ สามารถเล่นน้ำชายหาด ดำน้ำตื้นดูปะการัง และ ยังมีเกาะเล็ก ๆ อีก 1 เกาะอยู่ด้านหน้า ชื่อว่าเกาะตังหมิง และจุดนี้ เป็นจุดดำน้ำตื่นที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และชายหาดของเกาะปอดะ จะเปนจุดพักแวะทานข้าวกลางวัน มีห้องน้ำของอุทยานไว้คอยบริการ และเป็นจุดที่หลาย ๆ ผู้ให้บริการทัวร์จะแวะพักที่เกาะนี้นานกว่าเกาะอื่นๆ

2. เกาะทับ
เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อกับ เกาะหม้อ เกาะไก่ เป็นจุดเชื่อมชายหาดทั้ง 3 เกาะเข้าด้วยกัน เมื่อน้ำลดลงในบางช่วง สามารถเดินไปมาระหว่างเกาะทั้ง 3 ได้อย่างเพลิดเพลิน สวยงาม และ ถือเป็นไฮไลท์ของโปรแกรม ทัวร์ 4 เกาะ ทะเลแหวก และเป็นจุดที่ได้รับความนิยมสูงสุด

3. เกาะไก่
อีกด้านหนึ่งของเกาะไก่ จะมองเห็นรูปทรงหินปูนตั้งตระหง่านเด่นชัด และมีลักษณะเหมือนหัวไก่มากที่สุด เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมล่องเรือ ถ่ายรูปคู่เทียบเคียงหัวเรือให้เห็นกันเป็นประจำ. เกาะไก่ยังสามารถดำน้ำตื้นดูฝูงปลา และปะการังสวยงามได้รอบเกาะ แต่จุดที่นิยมดำน้ำตื้นของเกาะไก่คือ อยู่ไกล้เกาะทับ ทั้งทางด้านซ้าย และด้านขวา เพราะมีลักษณะน้ำไม่ลึกมาก มีความเหมาะสมในการดำน้ำตื้น และมีความปลอดภัย

4. หาดถ้ำพระนาง
เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมาก ๆ อีกจุดหนึ่ง เนื่องจากส่วนนี้เป็นเวิ้งอ่าว หรือแอ่ง ที่เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่แต่ถูกกั้นด้วยภูเขาสูงใหญ่ระยะทางหลายกิโลเมตร จึงไม่สามารถสัญจรไปมาด้วยยานพาหนะอื่นๆ ได้นอกจากเรือเท่านั้น อยู่ไม่ไกลจากหาดไร่เลย์ สามารถเดินไปหาดไร่เลย์ได้โดยอ้อมลัดเลาะริมเขาไปทางด้านหลัง หาดถ้ำพระนางมีชายหาดที่ขาวละเอียด มีภูเขาหินปูน หน้าผาชันสวยงาม และมีถ้ำพระนาง ที่นักท่องเที่ยวหรือชาวเรือสมัยก่อนให้ความสักการะก่อนออกทำการประมง

หากท่านสนใจเที่ยวชมทัวร์ 4 เกาะสามารถที่จะไปตามลิงค์ที่แนะนำนี้ได้
1. โปรแกรมเที่ยว 4 เกาะ เรือหางยาว >> ทัวร์รวม | ทัวร์เหมาส่วนตัีว
2. โปรแกรมเที่ยว 4 เกาะ เรือสปีดโบ๊ท >> ทัวร์รวม | ทัวร์เหมาสวนตัว